Tài nguyên dạy học

báo cáo

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Đình Huy
Ngày gửi: 07h:28' 27-04-2012
Dung lượng: 685.0 KB
Số lượt tải: 22
Số lượt thích: 0 người
Mở đầu
1. Xuất xứ của dự án
Thanh Hoá là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nằm ở Bắc trung bộ có truyền thống đấu tranh bảo vệ và xây dựng tổ quốc, là nơi hội tụ đầy đủ các lợi thế về đường biển, đường bộ, đường sắt.
Công cuộc xây dựng tỉnh Thanh Hoá không chỉ mang ý nghĩa địa phương mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh Thanh Hoá, đến nay tỉnh Thanh Hoá đang trên đà phát triển và ngày một giàu đẹp. Quá trình hình thành và phát triển phong phú, đa dạng, các khu kinh tế, khu công nghiệp tập trung đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời mang đến cho người lao động tỉnh Thanh nói riêng và toàn khu vực Bắc trung bộ nói chung nhiều cơ hội việc làm.
Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá đang ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu đầu tư, tập trung vào các ngành lĩnh vực mũi nhọn, nhiều lợi thế. Đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường, phát triển các thành phần kinh tế, tầng bước hình thành đồng bộ các yếu tố thị trường, tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm huy động các nguồn lực cho phát triển.
Mục tiêu chỉ đạo là nghiên cứu, ban hành các quy chế, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế cũng như kinh tế trong nước, tạo bước tiến mạnh mẽ để phát huy nội lực địa phương, từng bước đưa Thanh Hoá trở thành trung tâm kinh tế động lực cho khu vực Bắc trung bộ.
Tĩnh Gia là huyện cực nam của tỉnh Thanh Hóa, là huyện có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế về mọi mặt, hiện nay Tĩnh Gia đang phát triển các cơ sở kinh tế động lực lớn như: Khu kinh tế Nghi Sơn, Cảng biển nước sâu, khu nghỉ mát Hải Hoà, các tuyến đường kinh tế huyết mạch của tỉnh và cả nước chạy qua (đường quốc lộ 1A, đường cao tốc Hà Nội - Thanh Hoá - Vinh trong tương lai).Vì thế Tĩnh Gia được đánh giá là có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp , thuỷ sản...
Nắm bắt được các lợi thế sẵn có của mình, cũng như phương hướng phát triển của tỉnh Thanh Hoá trong tương lai. Huỵên Tĩnh Gia đã có hướng đi thích hợp để từng bước phát triển trở thành địa phương có nhịp độ phát triển nhanh. Trên địa bàn huyện hiện nay xuất hiện nhiều doanh nghiệp vào đầu tư, đặc biệt là khu kinh tế Nghi Sơn. Đến nay khu kinh tế Nghi Sơn là khu kinh tế của tỉnh Thanh Hoá thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước vào đầu tư, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho nền kinh tế của huyện Tĩnh Gia phát triển.
Để đón đầu thị trường, Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Thuận Thành lập dự án đ
 
Gửi ý kiến